Special Project

สื่อโฆษณาในระบบรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน ทั้งหมด 38 สถานี ครอบคลุมทุกพื้นที่ในสถานี ทั้งชั้นพื้นถนน ชั้นร้านค้า ชั้นจำหน่ายตั๋วโดยสาร และชั้นชานชาลา สื่อโฆษณาที่อยู่ทั่วสถานีนั้นสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ทางเข้าจากชั้นถนน ไปจนถึงบริเวณจุดรอรถไฟฟ้า MRT

BMN
Client

Nescafe

Title
NESCAFE Blend & Brew Interactive Art Station
Location
MRT วัดมังกร

MRT สถานีวัดมังกร ได้รับการสร้างสรรค์ความงดงามให้กับทั้งสถานี โดย “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูที่ Wrap ทุกพื้นที่ของสถานี อย่างยิ่งใหญ่อลังการ เพื่อสร้างปรากฎการณ์ Interactive Art Station” ครั้งแรกของเมืองไทย

งานนี้ได้ นักวาดภาพ ยูนปัณพัท อิลลัสเตรเตอร์ชาวไทยที่เคยร่วมงานกับ Gucci-กุชชี่ มาออกแบบคอลเลคชั่นผลงานศิลปะสไตล์จีนร่วมสมัย ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ดินแดนหอมหมื่นลี้นอกจากสถานีวัดมังกรจะสวยงามแล้ว ยังถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเยาวราชให้ผู้คนได้มาสัมผัสกับแบรนด์เนสกาแฟ ที่ตั้งใจเล่าเรื่องผ่านศิลปะสนุกๆ

เป็นการกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นผ่านงาน Storytelling และ Creativity ที่น่าสนใจ ช่วยสร้าง Engagement Marketing ให้กับแบรนด์ ทั้ง Offline และ Online เพื่อตอบโจทย์เรื่องการสื่อสารการตลาดนั่นเอง โดย NESCAFÉ Blend & Brew Interactive Art Station นี้ก็ได้รับรางวัล แอดแมน อวอร์ดส จากสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย ไปถึง 7 รางวัลเลยทีเดียว

Client

Samsung

Title
Samsung A51- Awesome Galaxy A
Location
MRT สวนจตุจักร

ปรากฎการณ์สื่อโฆษณา Out of Home ใจกลางระบบขนส่งกรุงเทพมหานคร เมื่อ Samsung เล่นใหญ่ เนรมิตพื้นที่ที่ดีที่สุดของ สถานี MRT สวนจตุจักร ให้เหล่า Blink ชาวไทยได้ฟินกันระหว่างเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT โดยซัมซุงได้ผสมผสานสื่อโฆษณาแบบ Dynamic Lightbox, LED Motion และ AR technology โดยเป็นการบอกเล่าถึงฟีเจอร์เด่นของ Samsung A51 ผ่านความสนุกของสาว BLACKPINK ทั้ง เจนนี่, จีซู,โรเซ่ และลิซ่า

งานสื่อโฆษณาในแคมเปญได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับของศิลปินและผู้คนที่เข้ามาใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่เข้ามาช่วยสร้างกระแสในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ผ่าน Social Media ในแพลทฟอร์มต่างๆ สะท้อนตัวตนของกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนใคร

Client

Netflix

Title
The Stranded (เคว้ง)
Location
MRT พหลโยธิน

Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวิดิโอออนไลน์ระดับโลก ได้ร่วมมือกับผู้สร้างภาพยนตร์จากประเทศไทย ทำซีรีส์ 7 ตอนจบ จึงได้หาพื้นที่ที่สามารถบอกเล่า Mood & Tone ทั้งหมดของซีรีส์ชุดนี้ ซึ่ง MRT พหลโยธิน บริเวณทางออก E3 ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ในการสื่อสารข้อความดังกล่าวไปยังกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ด้วยเหตุนี้เอง Netflix จึงได้สร้างสรรค์สื่อผสมทั้ง Lightbox, จอ LED และ Sticker Wrap ในอุโมงค์ที่จะเดินทางไปยังทางออก 3 ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่มีความยาว เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ และกระตุ้นความน่าสนใจจนอยากติดตามซีรีส์ชุดนี้บนแพลทฟอร์มของ Netflix